Follow Us On
Hotline / Zalo / Viber: 093 739 5679

Hướng dẫn về quảng cáo trên mạng xã hội

Hướng dẫn về quảng cáo trên mạng xã hội

Cho dù bạn có ngân sách quảng cáo trên mạng xã hội là 100.000 hay 5.000.000 bạn sẽ hài lòng khi biết rằng quảng cáo doanh nghiệp của mình thông qua mạng xã hội có thể là một cách rất hiệu quả để đưa doanh nghiệp của bạn đến với những người quan trọng!

Trong bài viết này, chúng tôi giải thích một số lợi ích của quảng cáo, bạn nên dành bao nhiêu thời gian và tiền bạc cho phương tiện truyền thông xã hội và các loại quảng cáo bạn có thể sử dụng.

Lợi Ích Của Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội Là Gì?

Bạn có bao lâu? Lợi ích của quảng cáo trên mạng xã hội là vô tận, nhưng sau đây là một số:

Tiếp cận khách hàng mới – Bên cạnh các bài đăng trên mạng xã hội không phải trả tiền của bạn thường chỉ tiếp cận những người đã theo dõi bạn, quảng cáo trên mạng xã hội cho phép bạn tiếp cận đối tượng mới, đưa bạn đến với đối tượng mục tiêu, ngay cả khi họ chưa bao giờ tương tác với thương hiệu của bạn trước đây.

Tiếp xúc với thương hiệu của bạn – Tất cả những khách hàng mới đó sau đó sẽ được tiếp xúc với thương hiệu của bạn, cho phép bạn chuyển đổi họ thành khách hàng.

Hiệu quả về chi phí – Quảng cáo trên mạng xã hội thực sự là một phương pháp rất hợp lý, đặc biệt là khi so sánh với các phương pháp truyền thống như quảng cáo trên giấy.

Tập trung vào kết quả – Với quảng cáo trên mạng xã hội, bạn có thể thấy chính xác từng quảng cáo hoạt động như thế nào, những thông tin chi tiết như giá mỗi kết quả, phạm vi tiếp cận và chuyển đổi sẽ được cung cấp.

Các Loại Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội Mà Bạn Có Thể Tạo

Trước khi thiết lập chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội đầu tiên , bạn cần hiểu rằng có nhiều loại quảng cáo khác nhau có sẵn để lựa chọn. Mỗi loại quảng cáo sẽ có một mục đích khác nhau và mục tiêu cuối cùng cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây, chúng tôi đã đề cập đến một số loại quảng cáo Facebook phổ biến mà chúng tôi sử dụng cho khách hàng của mình:

Chiến dịch thích trang – Chiến dịch này khá tự giải thích, đó là một quảng cáo khuyến khích mọi người thích trang thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang bắt đầu lại từ đầu, thì đây là cách tốt để bắt đầu để xây dựng những người theo dõi bạn.

Chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng – Kiểu quảng cáo này đặt một biểu mẫu ngắn gọn, nhanh chóng trước mặt đối tượng của bạn để điền vào thông tin chi tiết của họ nhằm nhận lại điều gì đó. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ một cuộc gọi lại, tải xuống tập tài liệu quảng cáo hoặc một phiếu thưởng cho cửa hàng của bạn.

Bài đăng tăng cường – Đây là một quảng cáo cơ bản mà bạn thực hiện ngay từ trang Facebook chính của mình. Nó ít phức tạp hơn về mặt nhắm mục tiêu nhưng sẽ cho phép một bài đăng cụ thể thu hút được nhiều sự tham gia hơn.

Chiến dịch Messenger – Loại quảng cáo này cho phép mọi người nhắn tin cho doanh nghiệp của bạn trực tiếp từ quảng cáo cho phép bắt đầu một cuộc trò chuyện. Vì điều này, bạn sẽ muốn hoạt động rất tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội để có thể trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng.

Chiến dịch lưu lượng truy cập trang web – Nếu bạn đang tìm cách quảng bá một trang hoặc sản phẩm cụ thể trên trang web của mình, thì kiểu quảng cáo này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Trên Instagram, cũng có những mục tiêu khác mà bạn có thể chọn cho quảng cáo của mình, những mục tiêu này bao gồm những thứ như lượt xem trang, lưu lượng truy cập trang web và lượt theo dõi. Chúng được thiết lập theo cách tương tự như Facebook, nơi bạn chọn nhân khẩu học của mình bao gồm tuổi, vị trí, giới tính và sở thích.

Có nhiều loại quảng cáo phức tạp hơn có thể được khám phá xem xét tiếp thị lại và nhắm mục tiêu theo đối tượng xa hơn. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với chuyên gia truyền thông xã hội của chúng tôi qua số 093 739 5679.

Tôi Nên Sử Dụng Ngân Sách Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội Nào?

Bao lâu là một mảnh của chuỗi? Rất tiếc, đó không phải là câu hỏi mà chúng tôi có thể trả lời nếu không hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và một số thông tin về chiến lược tiếp thị hiện tại của bạn. Nếu quảng cáo trên mạng xã hội là hoàn toàn mới đối với bạn thì bạn luôn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ và xem bạn nhận được kết quả gì và phát triển nó từ đó.

Sẽ rất tốt nếu bạn phân bổ ngân sách của mình trên nhiều loại quảng cáo khác nhau để bạn không phải bỏ tất cả trứng vào một giỏ. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, đối với một trong những khách hàng nhỏ hơn của chúng tôi, chúng tôi chạy ba loại quảng cáo mỗi tháng trên Facebook…

1. Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng để lấy thông tin từ khách hàng để thêm vào cơ sở dữ liệu cho các hoạt động tiếp thị sâu hơn
2. Một chiến dịch thích trang để xây dựng lượng người theo dõi trang Facebook
3. Một chiến dịch lưu lượng truy cập trang web để đạt được KPI giới thiệu mà chúng tôi có.

Bạn có thể bắt đầu với 100.000 để xem bạn sẽ đi được bao xa, nếu bạn có ý định quảng cáo đến một bán kính vị trí khá nhỏ. Facebook (cụ thể là) cung cấp cho bạn nhiều thông tin chi tiết về từng chiến dịch của bạn, điều này sẽ bao gồm chi tiêu, giá mỗi kết quả, phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị và cả nhân khẩu học đã phản ứng tốt nhất với quảng cáo của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin đó để xây dựng nhóm chiến dịch tiếp theo của mình.

Khi Nào Là Thời Điểm Thích Hợp Để Thuê Một Công Ty Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội?

Tiếp thị truyền thông xã hội tốn thời gian. Không có nghi ngờ gì về điều đó, và bạn cần phải rất ‘vào nó’ (những thuật toán khó hiểu đó sẽ khiến bạn bị loại bỏ). Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng tập trung vào các yếu tố khác của công việc kinh doanh của mình thì thuê ai đó làm điều đó cho bạn là cách phù hợp để đi.

Tại Khánh Nguyên Media, chúng tôi có một Giám đốc Truyền thông Xã hội tại nhà có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng. Với thông tin đầu vào của bạn, chúng tôi có thể kiểm soát hoàn toàn các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm đăng bài chung, tối ưu hóa tài khoản, tham gia cộng đồng và quảng cáo của bạn.

Hãy gọi cho chúng tôi theo số 093 739 5679 hoặc gửi email cho Giám đốc truyền thông xã hội của chúng tôi, Georgie theo địa chỉ apps@khanhnguyenmedia.com. Để biết thêm các mẹo và tài nguyên tiếp thị hàng đầu, như các trang Facebook hoặc LinkedIn của chúng tôi.

Related Posts