Follow Us On
Hotline / Zalo / Viber: 093 739 5679

Một ghi chú nhanh trước khi chúng tôi gặp khó khăn.
Khi tôi đang viết bài này, chúng ta sẽ bắt đầu một cuộc khảo sát trong vài tuần. Sẽ là một thử thách đối với tất cả mọi người, chưa kể đến các doanh nghiệp chỉ mới bắt đầu đứng vững sau khi phải đối phó với vô số quy tắc và hạn chế vào năm 2020 và 2021.

Bất chấp mọi thứ sau đại dịch, Khánh Nguyên Media vẫn hoạt động như bình thường. Nhóm của tôi và tôi ở đây để giúp bạn vượt qua cơn bão với lời khuyên thiết kế websitetiếp thị thiết thực sẽ củng cố các chiến lược quảng cáo của bạn. Vì vậy, nếu bạn cần chúng tôi, chỉ cần liên hệ!

Thiết kế web đang thay đổi để đáp ứng bối cảnh kỹ thuật số đang thay đổi theo những cách mà chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng được. Với tác động tàn phá mà COVID-19 đã gây ra đối với dân số và nền kinh tế trên khắp hành tinh, thế giới giờ đây đã trở thành một nơi khác – và điều đặc biệt là đại dịch toàn cầu gần đây đã nhanh chóng thúc đẩy một số xu hướng kỹ thuật số mới nổi.

Nhu cầu về các trang web chất lượng luôn ở mức cao nhất mọi thời đại
Trong khoảng năm hai năm đại dịch hoành hành, dân số hoạt động trên web nhiều hơn bao giờ hết. Chúng ta không có nhiều sự lựa chọn ngoài việc mua hàng trực tuyến, phải không? Nơi làm việc, cửa hàng và nhiều cơ sở kinh doanh dựa trên dịch vụ đã bị đóng cửa, liên tục, kể từ tháng 3 và kết quả là thương mại điện tử đã phát triển mạnh. Chỉ cần hỏi bất kỳ siêu thị lớn nhỏ nào, tất cả đều đang cố gắng cập nhật tình trạng giao hàng trực tuyến của họ để phục vụ cho những khoản quan tâm tăng vọt mà không hoàn toàn là do mọi người phải tự cô lập. Trên thực tế, ngay cả những người trước đây thường tránh mua sắm trên internet cũng đã nâng cao kỹ năng công nghệ của họ và trở nên thoải mái hơn rất nhiều khi đặt hàng hàng hóa và dịch vụ của họ mà không cần rời khỏi chổ ngồi của riêng họ. Điều này có nghĩa là bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trực tuyến – toàn bộ hoặc một phần – đều phải nâng cao tiêu chuẩn của họ để đảm bảo trang web của họ có thể chứa nhiều lưu lượng truy cập hơn và làm hài lòng nhiều khách hàng sành điệu hơn.

Cạnh tranh khốc liệt hơn sau thời COVID
Nhu cầu cao hơn đối với các giải pháp kỹ thuật số có nghĩa là các doanh nghiệp cũng đang bị buộc phải chiến đấu khó khăn hơn để tiếp cận.

Ngay bây giờ, nếu họ muốn thống trị thị trường của mình, các công ty phải đảm bảo rằng họ đứng đầu cuộc chơi – và cách duy nhất họ có thể làm điều này trên quy mô lớn là tìm kiếm các dịch vụ của một công ty thiết kếtiếp thị chất lượng và đầu tư nhiều tiền hơn và nhân công vào việc tăng cường sự hiện diện tìm kiếm của họ.

Điều này có thể liên quan đến việc thực hiện chiến lược SEO không phải trả tiền của họ, đưa thêm một số tiền vào các nền tảng tìm kiếm có trả tiền như Google Ads hoặc Face hay You to be, nâng cao sản lượng nội dung của họ hoặc kết hợp cả ba.

Người dùng tương tác khác nhau ngay bây giờ
Người dùng mong đợi có thể truy cập trực tuyến chức năng nâng cao. Nếu một trang web không dễ đọc, dễ sử dụng và luôn hoạt động tốt nhất, mọi người sẽ nhanh chóng mất hứng thú và tìm kiếm trải nghiệm tốt hơn ở nơi khác. (Điều này đã xảy ra trong nhiều năm – nhưng không có gì giống như một thảm họa toàn cầu để rút ngắn thời gian chú ý của mọi người hơn nữa!)

Thay đổi sở thích đang ảnh hưởng đến thiết kế
Khi các ưu tiên mới bắt đầu có hiệu lực, các công ty đang cập nhật tính cách khán giả của họ để phản ánh nhu cầu thay đổi của những người mua hàng của họ. Tất cả những điều chỉnh này cần được phản ánh trong thiết kế, bố cục và sao chép trong trang web, vì vậy các nhà thiết kế website đang ngày càng áp dụng cách tiếp cận UX-first cho công việc của họ. Đó không phải là một điều xấu – theo quan điểm của tôi, việc tạo ra thứ gì đó phản ánh mong muốn và nhu cầu thực sự của khách hàng nên luôn là mục tiêu.

Nhắn tin nhạy cảm là chìa khóa
Tất nhiên, khách hàng muốn biết về các chính sách an toàn COVID của công ty. Nhưng hơn thế nữa, họ muốn đọc nội dung có ngữ cảnh; những từ nói với họ về sự lo lắng và lo lắng liên quan đến đại dịch của họ, nhưng điều đó không kéo dài về sự u ám.

Nó không phải là tất cả về ‘bán’ nữa. Nó ngày càng mang lại giá trị cho một tình huống và có thể cung cấp các giải pháp phù hợp vào đúng thời điểm. Các doanh nghiệp có tiếng nói thương hiệu thông minh về mặt cảm xúc, biết cách nói chuyện với mọi người trong môi trường hậu COVID – và các công ty đang tập trung giải quyết vấn đề thay vì tập trung vào chúng – là những doanh nghiệp đang chuyển hướng thành công sự chú ý của mọi người khỏi sự bế tắc.

Bây giờ, hơn bao giờ hết, các nhà thiết kế web cần phải đi đúng hướng!
Cũng như có tác động đáng kể đến cách chúng ta tương tác trực tuyến, đại dịch COVID đã buộc các nhà thiết kế web thậm chí có kinh nghiệm nhất phải mở rộng bộ kỹ năng và cải thiện dịch vụ của họ.

Cũng sẽ rất thú vị khi xem dòng chảy không thể tránh khỏi của những người làm nghề tự do và những người mới tham gia vào thị trường của chúng ta sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự cạnh tranh trong công việc. Trong vài tháng gần đây, rất nhiều người đã thể hiện vai trò toàn thời gian; được đào tạo lại về lĩnh vực thiết kế online như Figma…; hoặc chỉ đơn giản là quyết định từ bỏ công việc toàn thời gian của họ và bắt đầu kinh doanh của riêng họ. Cá nhân tôi nghĩ đây chỉ có thể là một điều tích cực cho ngành của chúng tôi và cho những khách hàng dựa vào chúng tôi để giữ cho doanh nghiệp của họ tiến lên. Thế giới cần những chuyên gia thiết kế chất lượng hơn!