Follow Us On
Hotline / Zalo / Viber: 093 739 5679

33 cách sáng tạo để quảng cáo ứng dụng của bạn miễn phí chiến lược tiếp thị ứng dụng

33 CÁCH SÁNG TẠO ĐỂ QUẢNG CÁO ỨNG DỤNG CỦA BẠN MIỄN PHÍ (CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ ỨNG DỤNG)

Làm việc trong một công ty Khánh Nguyên Media đã cho tôi cơ hội duy nhất để làm việc với hàng nghìn chủ doanh nghiệp và doanh nhân. Nhiều người trong số họ đã chia sẻ những câu chuyện về việc đầu tư một lượng lớn thời gian và tiền bạc để làm cho ứng dụng của họ trở nên tốt nhất có thể.

Tôi thậm chí đã làm việc với những người đã xây dựng một chiến lược seo hoàn chỉnh.

Mọi thứ từ cách ra chi tiết phù hợp nhất một cách có chiến lược, thiết kế bố cục đẹp mắt và nội dung hấp dẫn. Tuy nhiên, bất chấp vô số giờ và sự chú ý của các chuyên gia đến từng chi tiết, nhiều doanh nghiệp vẫn không nhận được hình thức áp dụng mà họ mong đợi. Thay vì hàng nghìn người tải xuống ứng dụng.
Ấn tượng ban đầu là cho rằng có thể nội dung không tuyệt vời như nó đáng lẽ phải có. Sự nghi ngờ bắt đầu xuất hiện và đột nhiên chúng tôi tự hỏi liệu có thể tạo ứng dụng là một bước đi sai lầm ngay từ đầu hay không. Có thể thuyết phục như những nghi ngờ trong chiến lược.

Tạo một website hoặc apps mở ra một kênh hoàn toàn mới mà qua đó bạn có thể tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của mình. Một thiên đường trong đó khán giả chuyên dụng của bạn luôn có quyền truy cập vào bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản. Ứng dụng của bạn là một không gian hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của họ. Trong hầu hết các trường hợp, vấn đề không nằm ở bản thân ứng dụng, thay vào đó, đây là bước quan trọng thường bị bỏ lỡ sau khi ứng dụng được tạo, quảng cáo.

Ứng dụng của bạn đã có rất nhiều thời gian và mặc dù đã được khắc phục, điều cuối cùng bạn muốn làm với tư cách là chủ doanh nghiệp và với tư cách là người sáng tạo là vứt bỏ tất cả bằng cách không quảng cáo ứng dụng của bạn. Hãy tưởng tượng một nhà hàng mới mở trên đường phố trong khu phố của bạn. Nhà hàng mở cửa sáng sớm mà không có linh hồn. Tất cả những gì họ đã làm để quảng bá bản thân là đặt một tấm biển bên ngoài cửa với nội dung “Vào đi!”. Ở bên trong, nhà hàng có nhân viên thân thiện, thiết bị nấu ăn hàng đầu và bánh sừng bò ngon miệng nhất mà bạn từng nếm thử.

Ngày tháng trôi qua, chủ nhân bối rối. Nhà hàng của anh ấy lẽ ra phải thành công rực rỡ. Anh ấy đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng để mang đến cho khách hàng của mình trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể, nhưng vẫn chưa có ai đến. Một ngày kéo dài và đến thời điểm đóng cửa, nhà hàng chỉ phục vụ được khoảng 20 khách hàng. Người chủ đang ở nhà thưởng thức một tách cà phê nóng nhìn qua kế hoạch kinh doanh của mình, vẫn đang cố gắng tìm ra những gì còn thiếu.

Đối với bất kỳ ai đọc điều này, có thể thấy rõ ràng rằng chủ doanh nghiệp chắc chắn có thể có cách tiếp cận tốt hơn để tiếp thị nhà hàng của mình. Những tấm áp phích lẽ ra phải được đặt khắp nơi trong thành phố, một buổi lễ khai mạc lớn sau đó là một thông cáo báo chí và một chiến dịch truyền thông xã hội chuyên dụng để cho mọi người biết về lễ khai trương trọng đại của ông. Tuy nhiên, có vẻ như ngớ ngẩn khi đọc ví dụ này, đây chính xác là loại sai lầm mà tôi thấy nhiều chủ doanh nghiệp mắc phải.

Tất cả các nguồn lực của họ đều tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm đặc biệt. Vốn dĩ không bao giờ là điều xấu, các sản phẩm phải hướng đến giá trị và chất lượng cao nhất có thể. Vấn đề là giá trị của những sản phẩm đó không được phát huy hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, tất cả những công việc khó khăn đó không bao giờ được quan tâm đúng mức mà nó xứng đáng.

Nguyên tắc chung là dành nhiều thời gian quảng bá sản phẩm của bạn như khi bạn tạo ra chúng. Nếu bạn đã dành hai ngày để viết một bài đăng trên blog, thì hãy dành hai ngày tiếp theo để phân phối bài đăng trên blog của bạn ở càng nhiều cửa hàng càng tốt.

Bạn càng quảng bá nội dung của mình, quá trình này càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chúng tôi biết các doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách lớn để dành cho các sự kiện tiếp thị hoặc khuyến mại. Ngay cả những người có tiền cũng có thể thấy mình chỉ có một vài kênh để quảng bá nội dung của họ.

Chúng tôi đã tập hợp 28 phương pháp đã được thử nghiệm và chứng minh để hướng dẫn bạn cách tiếp thị ứng dụng của mình một cách hiệu quả. Những bước này sẽ chỉ khiến bạn mất thời gian và chúng tôi tin chắc rằng nếu bạn làm theo chúng, bạn sẽ có một lượng người theo dõi và lượt tải xuống tăng lên đáng kể thì bây giờ bạn đã có.

1. Liên lạc

Tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động bắt đầu từ rất lâu trước khi bạn đưa nó ra thị trường. Trước khi bạn bắt đầu yêu cầu nhóm phát triển của mình bắt đầu xây dựng ứng dụng của bạn với hàng triệu thứ khác nhau, hãy tiếp cận với khách hàng và nói chuyện với họ. Sau tất cả, bạn muốn đảm bảo rằng bất cứ thứ gì bạn đang xây dựng sẽ phù hợp với họ

Bạn có thể bắt đầu tiếp cận với khách hàng của mình bằng cách tạo danh sách từng người mà bạn đã từng bán hàng cho họ và thậm chí cả những người chỉ đăng ký nhận bản tin của bạn. Gửi email cho họ và yêu cầu họ cho 5 hoặc 10 phút thời gian của họ.

Khách hàng của bạn là những người bận rộn, vì vậy hãy cố gắng cung cấp cho khách hàng của bạn thứ gì đó để đáp lại sự giúp đỡ bạn. Khuyến khích khách hàng của bạn bằng cách giảm giá đặc biệt cho họ hoặc một số hình thức nội dung giáo dục. Sau khi bạn thu hút sự chú ý của họ, hãy hỏi họ một vài câu hỏi để biết họ có thể đang tìm kiếm những gì trong một ứng dụng.

Bạn muốn hiểu kỳ vọng của khách hàng hiện tại và tiềm năng với ứng dụng của bạn. Trong quá trình này, bạn sẽ bắt đầu khám phá ra những khoảng trống mà bạn có thể chưa từng thấy trước đây và bạn sẽ xây dựng thành công một cầu nối giữa mình và khách hàng. Bằng cách đưa khách hàng của bạn vào quá trình tạo ứng dụng không chỉ bạn đang quảng cáo ứng dụng của mình một cách tinh tế mà còn đảm bảo rằng ứng dụng bạn tạo ra phù hợp với những người bạn đang phục vụ.

Khách hàng của bạn là xương sống của doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy giữ họ tương tác trong mọi quá trình phát triển của ứng dụng. Sau đây là trích dẫn từ Bain and Co. để minh họa thêm thông điệp của chúng tôi:

… Tăng 5% tỷ lệ giữ chân khách hàng có thể tăng 75% lợi nhuận của công ty.

Giữ chân khách hàng của bạn bằng cách cho họ biết về ý tưởng ứng dụng của bạn và hỏi họ những gì họ thực sự muốn thấy trong đó. Làm cách nào bạn có thể làm cho ứng dụng trở nên thông thái hơn và mang lại lợi ích cho họ? Hãy nhớ rằng, khách hàng của bạn có khán giả của riêng họ và nếu bạn có thể thuyết phục họ, bạn sẽ đạt được tất cả các lưu ý phù hợp để củng cố thành công và duy trì quyền lực của mình.

2. Tiếp cận những người có ảnh hưởng

Tiếp thị ứng dụng của bạn cũng có thể mở rộng ra ngoài phạm vi ảnh hưởng thông thường của bạn và đôi khi, những kết nối nước ngoài này chính xác là những gì công ty bạn cần. Việc phát triển các mối quan hệ trung thực, xác thực và cùng có lợi với những người có ảnh hưởng sẽ giúp quảng bá ứng dụng của bạn một cách lâu dài.

Người có ảnh hưởng là những cá nhân có quyền ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và tham gia của một nhóm người nhất định. Các chủ doanh nghiệp tiếp cận những người có ảnh hưởng hoặc người viết blog nên cẩn thận chỉ trình bày nội dung thực sự phù hợp với những người có ảnh hưởng và đối tượng mục tiêu của họ. Mặc dù một số nhà tiếp thị thường đưa ra khoản bồi thường bằng tiền để đổi lấy việc quảng bá người có ảnh hưởng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm những người có ảnh hưởng thực sự đánh giá cao công ty của bạn.

Người xem của bạn và của họ cũng sẽ nhanh chóng nhận ra rằng người có ảnh hưởng đang được trả tiền để hành động thay mặt bạn. Điều cuối cùng bạn muốn là người xem cảm thấy rằng bạn đang “ngụy tạo” mức độ tuyệt vời của doanh nghiệp. Các khoản tài trợ chân chính sẽ hỗ trợ công ty của bạn nhiều hơn nữa và xây dựng một lượng người ủng hộ mạnh mẽ hơn.

Cho những người có ảnh hưởng biết bạn đang xây dựng hoặc đã tạo ứng dụng. Hỏi xem bạn có thể dành chút thời gian để thảo luận về việc phát triển ứng dụng hoặc thu thập một số phản hồi hay không. Nếu bạn thực sự muốn có họ trên tàu, hãy cung cấp cho họ phần riêng của họ trong ứng dụng hoặc cố gắng xây dựng một ứng dụng phục vụ cho cả nhu cầu của bạn. Nếu bạn quyết định chọn một trong hai lựa chọn đó, hãy đảm bảo giá trị, mối quan tâm và khách hàng của bạn phù hợp.

3. Tận dụng trang web di động của bạn

Nếu bạn có một trang web hiện tại có đầy đủ chức năng và thân thiện với thiết bị di động , thì trang web của bạn có thể là một trong những tài sản lớn nhất để quảng cáo ứng dụng của bạn. Tại thời điểm này hay cách khác, tất cả khách hàng của bạn hoặc bất kỳ ai quan tâm đến công ty của bạn sẽ tìm thấy đường đến trang web của bạn. Khi họ làm vậy, điều quan trọng là họ đều biết bạn có một ứng dụng.

Bao gồm ứng dụng của bạn trong trang web của bạn có thể có nghĩa là tách một phần trang web của bạn dành riêng cho ứng dụng. Chẳng hạn như ở góc màn hình hoặc về phía giữa trang web. Mặc dù phương pháp này có thể mang lại nhiều lượt tải xuống hơn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp thay thế. Thay vì chỉ đặt nó trên trang web của bạn, hãy hiển thị trang bật lên bất cứ khi nào ai đó truy cập trang web của bạn.

Bằng cách này, ứng dụng là thứ đầu tiên mà người xem của bạn nhìn thấy. Trang bật lên chỉ đơn giản là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng bạn có một ứng dụng và khách hàng của bạn được cung cấp tùy chọn tải xuống ứng dụng hoặc tiếp tục đến trang web dành cho thiết bị di động của bạn.

4. Giới thiệu ứng dụng trong blog chính thức

Ngoài việc đưa ứng dụng của bạn lên trang web, đưa ứng dụng vào bài đăng blog được lên lịch thường xuyên là một chiến lược tiếp thị khác mà bạn có thể tận dụng. Bạn có thể làm như vậy bằng cách tạo một bài đăng blog hoàn chỉnh chỉ về ứng dụng của bạn hoặc bao gồm lời kêu gọi hành động ở cuối mỗi bài đăng trên blog để mời người xem của bạn tải xuống ứng dụng.

Khi chỉ viết bài đăng trên blog về ứng dụng, hãy viết một câu chuyện hoàn chỉnh về ứng dụng của bạn và cho đối tượng mục tiêu của bạn biết mục đích đằng sau nó. Cho họ biết ứng dụng này có thể tạo điều kiện và giúp họ dễ dàng như thế nào. Bao gồm các liên kết ứng dụng, ảnh chụp màn hình và video của bạn để giúp họ hiểu rõ.

Như đã đề cập trước đây trong phần người có ảnh hưởng của hướng dẫn này, bạn cũng có thể nhờ các blogger trên các trang web khác xây dựng sự cường điệu cho blog của bạn.

5. Giới thiệu ứng dụng trong email của bạn

Ứng dụng mới của bạn cần được khắc sâu vào mọi khía cạnh của hoạt động tiếp thị, bao gồm tất cả các email của bạn. Là một doanh nghiệp, bạn sẽ gửi vô số email và không bao gồm ứng dụng của bạn trong mỗi email đó là một cơ hội bị bỏ lỡ.

Bất kỳ email nào được gửi đi, cho dù đó là từ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật, bản tin của bạn hoặc thậm chí là email xác nhận thanh toán phải bao gồm một chân trang với một dòng quảng cáo ứng dụng của bạn. Bao gồm các chi tiết như những gì có thể hoàn thành thông qua ứng dụng và liên kết chuyển hướng đến trang tải xuống.

Email vẫn có sức hấp dẫn miễn là chúng được sử dụng trong những trường hợp thích hợp. Theo một nghiên cứu của Exact Target , “91% mọi người kiểm tra email của họ hàng ngày”. Viết hoa bằng cách kết hợp các liên kết ứng dụng của bạn vào bản tin, email dịch vụ khách hàng và cũng tạo thói quen sử dụng nó trong chữ ký email.

Để biết thêm số liệu thống kê về tiếp thị qua email, hãy xem phần này .

Mẫu Ví dụ:

⇒ Ứng dụng mới của chúng tôi, (Chèn tên ứng dụng ở đây), giúp bạn (chèn những gì ứng dụng làm). Bấm vào đây (bao gồm siêu liên kết) để kiểm tra nó!

6. Tạo Video Demo

Video là một cách dễ dàng để bạn giới thiệu mọi thứ mà ứng dụng đẹp và được xây dựng tốt của bạn phải cung cấp. Đối với video giới thiệu của bạn, hãy tạo một đoạn quảng cáo 30 giây đơn giản với các nguyên tắc trong Vòng tròn vàng của Simon Sinek: Tại sao, Cách thức và Cái gì.

Chỉ định một nhóm làm việc để tập hợp video này lại. Trí óc tập thể của nhiều hơn một cá nhân sẽ giúp bạn hoàn thành dự án nhanh hơn và ít sai sót hơn. Hãy nhớ rằng video demo của bạn không có ý nghĩa như hiện tại. Video của bạn, cùng với tất cả nội dung của bạn, phải được cập nhật hàng tuần hoặc hàng tháng.

Khi bạn hoàn tất việc tạo video demo, hãy đảm bảo tận dụng mạng xã hội và các nền tảng khác để quảng cáo ứng dụng của bạn. Video demo của bạn có thể được đưa vào bài đăng trên blog, Instagram và các kênh Youtube của bạn.

Chúng tôi đã bao gồm một liên kết đến video demo ứng dụng của Feicobol mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích. Nó có thể truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra các video demo đặc biệt cho khách hàng của bạn:

7. Xem xét các cửa hàng ứng dụng

Đừng chỉ dựa vào Google Play & App Store; có nhiều cửa hàng ứng dụng khác trên thị trường trực tuyến nơi bạn có thể tải ứng dụng của mình lên. Theo One Platform Foundation, nếu một ứng dụng được gửi trên các cửa hàng tương đối ít phổ biến khác, nó sẽ tăng số lượt tải xuống dự kiến ​​nhiều hơn 200% so với Google Play.

Đây là một số cửa hàng ứng dụng rất tốt mà bạn nên xem xét:

⇒ GetJar
⇒ SlideMe
⇒ Opera Mobile Store
⇒ AppsLib
⇒ Amazon Appstore
⇒ AppBrain

8. Đăng ký Giải thưởng

Tham gia các giải thưởng ứng dụng là kênh được đề xuất nhiều nhất và tôi thực sự khuyên bạn nên tận dụng nó. Nó có thể cung cấp cho bạn rất nhiều báo chí, tiếp xúc, đánh giá và nhiều lượt tải xuống. Mặc dù cơ hội chiến thắng phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng quảng cáo chiêu hàng và ứng dụng của bạn, tuy nhiên, nếu bạn xoay sở để hoàn thành công việc ngay lần đầu tiên, bạn có thể mong đợi sẽ có được một ngôi sao nhỏ.

Đây là một số trang web trao giải ứng dụng nổi tiếng nhất:

⇒ Appy Awards
⇒ Best App Ever Awards
⇒ AppCircus competition
⇒ Apple Design Awards
⇒ Appsters Awards
⇒ Ericsson Application Awards
⇒ The Webby Awards
⇒ Best Mobile App Awards
⇒ OZApp

9. Các vấn đề SEO tại đây

Vâng, tôi đang nói về SEO chứ không phải ASO… điều gì sẽ xảy ra là URL ứng dụng của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm khi người dùng nhập các truy vấn liên quan; chẳng hạn như khi họ tìm kiếm ứng dụng âm nhạc, bạn muốn ứng dụng của mình bắt đầu xuất hiện trong số 5 mục nhập đầu tiên hoặc lâu hơn, trước khi người dùng nhấn Enter.

Tất cả những gì bạn cần làm là xác định các từ khóa “được nhắm mục tiêu tốt nhất” mà bạn muốn xếp hạng. Đồng thời phân tích những từ khóa mà ứng dụng của bạn hiện đang xếp hạng, xây dựng một số liên kết chất lượng cho phù hợp để tăng thứ hạng.

Với mục đích này, hãy thử hai công cụ tuyệt vời này.

⇒ MobileDevHQ
⇒ SearchMan

Thông tin liên hệ

Phone / Zalo / Viber: 093 739 5679
Email: apps@khanhnguyenmedia.com – support@dhdesignvn.com