Follow Us On
Hotline / Zalo / Viber: 093 739 5679

Nhưng sai lầm thiết kế lại trang web có thể làm hỏng chiến lược của bạn

TẠI SAO PHẢI THIẾT KẾ LẠI MỘT TRANG WEB?

Khách hàng của tôi thường hỏi – “KHI NÀO LÀ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ THIẾT KẾ LẠI MỘT TRANG WEB?”

Điều mà tôi luôn trả lời – “TRỪ KHI CÓ CHỖ RÕ RÀNG ĐỂ CẢI THIỆN.”

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, dựa trên các sửa đổi và cải tiến trang web của bạn trên các khung thời gian đơn giản thực sự không phải là cách tốt. Giống như một trang web đã hoạt động trong năm năm vẫn có thể hoạt động như một giấc mơ, một trang web khác được khởi chạy chỉ một tháng trước có thể gặp sự cố và cháy.

Do đó, bạn có thể xác định khi nào, ở đâu và ở mức độ nào mà trang web của bạn cần được cải thiện. Tuy nhiên, có một số lý do chung nhất định để thiết kế lại một trang web, bao gồm những lý do sau:

⇒ Bạn muốn tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập của mình
⇒ Đơn giản là trang web của bạn không hoạt động tốt ở dạng hiện tại
⇒ Web bạn không có trải nghiệm đầy đủ cho khách truy cập trên thiết bị di động, ipad
⇒ Trang web của bạn không phù hợp với chiến lược xây dựng thương hiệu hiện tại của bạn
⇒ Bạn đã nhận thấy các vấn đề về hiệu suất hoặc bảo mật đáng kể
⇒ Bạn đang tụt lại phía sau đối thủ cạnh tranh về phần SEO
⇒ Trang web của bạn trông lỗi thời
⇒ Bạn không hài lòng với tỷ lệ chuyển đổi hiện tại của mình
⇒ Bạn đã quyết định đưa doanh nghiệp của mình theo một hướng khác

Thực tế, lý do của riêng bạn cho việc thiết kế lại trang web của bạn có thể kết hợp một số, tất cả hoặc không có điều nào ở trên. Bất kể động cơ là gì, việc thiết kế lại trang web có thể thổi luồng sinh khí mới vào doanh nghiệp của bạn và mang lại lợi ích lâu dài.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LẠI TRANG WEB
Tất nhiên, có sự khác biệt giữa việc cam kết thực hiện một dự án thiết kế lại và thực sự thực hiện nó. Cái sau thường là một viễn cảnh hơi khó khăn. Nếu bạn thiếu kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để tự mình tiến hành cập nhật, bạn sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia.

Đối với bản thân quy trình, quy trình thiết kế lại trang web điển hình diễn ra qua một loạt các giai đoạn thành phần như sau:

1. ĐÁNH GIÁ TRANG WEB HIỆN TẠI
Xem xét chi tiết trang web hiện tại của bạn là điều quan trọng, để xác định những gì bạn thích, những gì bạn không thích, những gì đang hoạt động và những gì có thể cần được cải thiện.

2. PHÂN TÍCH ĐỐI THỦ CẠNH TRANH CHI TIẾT
Sau đó, đó là một trường hợp xem xét các đối thủ cạnh tranh của bạn đang hoạt động như thế nào, xác định điểm mạnh, điểm yếu của họ và bất kỳ cơ hội nào mà bạn có thể tận dụng.

3. XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG CỦA BẠN
Hãy đặt mình vào vị trí của một nhà văn viễn tưởng – bạn sẽ mô tả khách hàng hoàn hảo của mình như thế nào? Bạn càng đi sâu vào chi tiết, bạn sẽ có vị trí tốt hơn để nhắm mục tiêu chúng một cách hiệu quả.

4. XEM XÉT CÁC TÀI NGUYÊN, TÍNH NĂNG, TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG MỚI
Cùng với việc sửa đổi các tính năng và chức năng hiện tại của trang web của bạn, những tính năng và tài nguyên bổ sung nào có thể được thêm vào để cải thiện sự hấp dẫn và hiệu suất của nó? Bạn có thể làm gì để làm cho trang web của bạn dễ truy cập hơn?

5. NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU PHÂN TÍCH
Cùng với suy nghĩ và ý kiến ​​của riêng bạn, việc nghiên cứu dữ liệu phân tích sẽ giúp bạn xác định điều gì hoạt động tốt với trang web hiện tại của bạn và điều gì có thể cản trở hiệu suất của nó.

6. THIẾT LẬP CÁC MỤC TIÊU RÕ RÀNG
Ở giai đoạn sớm nhất có thể, bạn sẽ cần thiết lập chính xác những gì bạn mong đợi để thoát khỏi trang web mới của mình. Bạn đang tìm cách tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn? Kéo thêm lưu lượng truy cập? Tăng tỷ lệ chuyển đổi?

7. ĐẶT NGÂN SÁCH VÀ DÒNG THỜI GIAN
Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ cẩn thận về số tiền bạn có thể đủ khả năng chi tiêu, cùng với việc dự án cần được hoàn thành nhanh hay chậm. Đừng đánh giá thấp chi phí tiềm ẩn và hậu quả của thời gian chết kéo dài.

8. YẾU TỐ TRONG CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ CỦA BẠN
Từ đầu đến cuối, dự án thiết kế lại trang web của bạn cần được tổ chức theo cách hoàn thành các mục tiêu của chiến lược tiếp thị của bạn. SEO là một trọng tâm đặc biệt quan trọng.

CHI PHÍ ƯỚC TÍNH CỦA VIỆC THIẾT KẾ LẠI MỘT TRANG WEB
Chi phí điển hình liên quan đến việc thiết kế lại một trang web đơn giản là không tồn tại. Đó là một câu hỏi khác mà tôi gặp phải hàng ngày, nhưng cũng là một câu hỏi tôi không thể trả lời. Nếu bạn chỉ muốn sửa đổi một số yếu tố cơ bản của trang web của mình, bạn có thể làm như vậy với giá 10.000.000 vnđ – 15.000.000 vnđ. Nếu bạn muốn biến trang web hiện tại của mình thành trang web phức tạp và ngoạn mục nhất trên trái đất, bạn có thể dễ dàng chi hơn 50.000.000 vnđ.

Trong mọi trường hợp, chức năng của công cụ Marketing quan trọng nhất mà bạn có thực sự xây dựng nó. Do đó, tầm quan trọng của việc lập ngân sách ở giai đoạn sớm nhất có thể và xác định số tiền bạn có thể chi tiêu.

CÁC LỖI SEO THIẾT KẾ LẠI TRANG WEB CẦN TRÁNH
Về lý thuyết, chuyển trang web hiện tại của bạn và nội dung của nó sang một trang chủ mới sẽ không có tác động tiêu cực đến ảnh hưởng SEO của nó về lâu dài. Nếu bất cứ điều gì, nó sẽ đưa chiến lược SEO của bạn lên cấp độ tiếp theo. Tuy nhiên, có nhiều lỗi phổ biến khác nhau được thực hiện trong quá trình thực hiện có thể có ảnh hưởng bất lợi đến hiệu suất SERP của trang web.

Vì vậy, cho dù đang lên kế hoạch thiết kế lại hay đang trong quá trình thiết kế lại trang web của bạn, hãy lưu ý đến những sai lầm sau đây mà bạn muốn tránh:

KHÔNG TỐI ƯU HÓA CÁC PHẦN TỬ TRÊN TRANG
Hãy luôn nhớ rằng hầu hết các hình ảnh tuyệt vời lạ mắt mà bạn thêm vào trang web mới sáng bóng của mình về mặt kỹ thuật sẽ ẩn đối với trình thu thập thông tin của Google. Theo những lời lẽ khôn ngoan trong nguyên tắc quản trị trang web chính thức của Google : “Hãy cố gắng sử dụng văn bản thay vì hình ảnh để hiển thị tên, nội dung hoặc liên kết quan trọng. Trình thu thập thông tin của Google không nhận dạng được văn bản có trong hình ảnh. ” Đó là một điều để làm cho trang web mới của bạn trông giống một phần, nhưng bạn cũng cần đảm bảo các trang của nó có thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục cho phù hợp.

KHÔNG CHUYỂN NỘI DUNG SEO CỦA BẠN
Ngay cả khi bạn đã quyết định bắt đầu lại, bạn vẫn muốn đảm bảo rằng bạn chuyển nội dung SEO của mình sang trang web mới… tất cả. Các bài đăng trên blog, các bài báo, các nguồn thông tin chung, v.v. – mọi từ cuối cùng của nội dung có thể hỗ trợ hồ sơ SEO của bạn. Hãy thoải mái bỏ bất cứ điều gì bạn không hài lòng ra khỏi phương trình, nhưng hãy chắc chắn chuyển phần còn lại.

QUÊN VỀ KHÁCH TRUY CẬP TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG
Hoặc nếu không quên, không chỉ cho họ mức độ ưu tiên đầy đủ. Đừng để ý rằng người tiêu dùng trung bình hiện dành khoảng 70% thời gian trực tuyến trên thiết bị di động. Một điều gì đó mà Google biết và thừa nhận, thể hiện sự ưu tiên đối với các trang web hoạt động kinh doanh dành cho khán giả trên thiết bị di động. Nếu trang web mới của bạn không hoàn toàn thân thiện với thiết bị di động, hiệu suất SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

TỐI ƯU THỜI GIAN TẢI TRANG
Trang web càng phức tạp và nhiều tính năng thì càng khó đảm bảo thời gian tải nhanh nhất có thể. Do đó, bạn cần cân bằng sức mạnh hình ảnh với chức năng và hiệu suất. Tối ưu hóa chuyên sâu về mã hóa và kết cấu khóa chung của trang web của bạn có thể đảm bảo nó mang lại trải nghiệm mượt mà và liền mạch, bất kể nó có thể nặng đến mức nào. Tuy nhiên, điều này gần như chắc chắn sẽ đòi hỏi sự hỗ trợ của nhà phát triển chuyên nghiệp.

SỬ DỤNG OTT VỚI QUẢNG CÁO BẬT LÊN
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cần phải nhớ rằng Google là một trong nhiều tên tuổi hàng đầu có quan điểm tích cực chống lại việc sử dụng cửa sổ bật lên. Do đó, lý do là bạn càng ném nhiều cửa sổ bật lên vào khách truy cập, bạn càng ít có khả năng xuất hiện nổi bật trong bảng xếp hạng SERP. Trong mọi trường hợp, Cửa sổ bật lên có rất ít hoặc không ảnh hưởng đến khán giả thế kỷ 21 – trừ khi mục tiêu của bạn là hướng họ theo cách của đối thủ cạnh tranh.