Follow Us On
Hotline / Zalo / Viber: 093 739 5679

Thiết Kế Trang Web Động Để Linh Hoạt Hơn Và Cập Nhật Nội Dung Dễ Dàng Hơn

Nhu cầu tạo các trang web tương tác đang tăng lên nhanh chóng – chúng tôi có các công cụ phát triển web có liên quan được tạo để làm cho nó có thể. Ví dụ: nếu bạn truy cập vào một trang web mua sắm trực tuyến và xem các sản phẩm được liệt kê – có nhiều khả năng bạn sẽ tìm kiếm như một trang web động.

Mỗi sản phẩm trong đó có một trang riêng liệt kê tất cả các tính năng, giá cả và đánh giá của sản phẩm. Các sản phẩm này có thể dễ dàng thay đổi hoặc chỉnh sửa bằng cách chỉnh sửa một số trường trong phần phụ trợ, do đó tạo ra các trang động. Vậy trang web động sẽ hoạt động ra sao? Tính năng thế nào?

Các Thành Phần Của Trang Web Động
Các trang web động này có hai thành phần chính; Phong cách của trang và thông tin. Kiểu hoặc giao diện chính của trang được tạo bằng các công cụ như HTML, CSS, JavaScript trong khi thông tin được lưu trữ riêng trong cơ sở dữ liệu phụ trợ. Khi một trang động tải trong trình duyệt của bạn – nó yêu cầu cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin tùy theo lựa chọn của người dùng. Khi trang nhận được thông tin này từ cơ sở dữ liệu – mã kiểu dáng sẽ được áp dụng trên đó và trang web kết quả được hiển thị cho người dùng.

Ví dụ: trên trang web thương mại điện tử trực tuyến nếu bạn chọn chỉ xem Ti vi LCD có sẵn trong cửa hàng – cơ sở dữ liệu chỉ gửi thông tin về TV LCD có sẵn.

LỢI ÍCH CỦA CÁC TRANG WEB ĐỘNG

Cập nhật thiết kế dễ dàng hơn

Vì mỗi phần của một trang web động là riêng biệt, việc cập nhật một cái gì đó trên nhiều trang sẽ đơn giản hơn nhiều.
Ví dụ: nếu bạn có thay đổi đối với điều hướng trang web của mình, bạn chỉ phải thay đổi nó trong một tệp chứa thông tin điều hướng và nó được cập nhật trên tất cả các trang có chứa tệp đó. Mặt khác, nếu bạn có một trang web tĩnh, bạn sẽ phải chỉnh sửa từng trang để thực hiện thay đổi điều hướng của trang. Điều này là tẻ nhạt, lặp đi lặp lại và dễ bị lỗi.

Dữ liệu linh hoạt và được lập chỉ mục

Vì một trang web động tập hợp rất nhiều bit trang để tạo thành một trang, bạn có thể lưu trữ nội dung của mình trong cơ sở dữ liệu. Ưu điểm của việc này là bạn có thể dễ dàng truy cập và chỉnh sửa nội dung của mình theo nhiều cách khác nhau hoặc thậm chí tải nó trên nhiều trang web. Các cơ sở dữ liệu phụ trợ này cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung của bạn, phân loại nội dung, tải nội dung theo cách động và sao lưu nội dung. Tất cả điều này là gần như không thể với một trang web

Công nghệ khác

Ngoài cơ sở dữ liệu phụ trợ, còn có một danh sách dài các công nghệ có thể được sử dụng để tạo các trang web động. Một số trong những cái phổ biến nhất là: PHP, ASP, ASP.net, JSP, Perl và Python.
Đây là một số ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ có mã vẫn nằm trên máy chủ phụ trợ. Không giống như JavaScript (là ngôn ngữ kịch bản phía máy khách) và được sử dụng để tạo kiểu trang, các tập lệnh máy chủ này không được tải xuống trong trình duyệt của bạn. Các ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ này tìm nạp và biên dịch thông tin từ cơ sở dữ liệu và gửi thông tin này đến trình duyệt.

Cập nhật nội dung dễ dàng hơn

Các trang web động với hệ thống quản lý nội dung (CMS) giúp người dùng không có kỹ thuật cập nhật và tạo nội dung mới cho trang web trở nên đơn giản. Vì các phần khác nhau của trang đều riêng biệt, nên người tạo nội dung sẽ không cần biết bất kỳ HTML nào để tạo trang hoặc bài viết mới cho trang web. Khi thiết lập ban đầu của trang web được thực hiện bởi các Nhà phát triển web có kinh nghiệm, bạn chỉ cần tập trung vào viết nội dung và trang web động sẽ đảm bảo đưa nội dung đó vào đúng vị trí trên trang web. mặt khác với một trang web tĩnh, người tạo nội dung sẽ phải biết HTML hoặc sử dụng sự trợ giúp của một người nào đó để tạo một trang web mới cho một trang web.

Các Thành Phần Của Trang Web Động
Các trang web động này có hai thành phần chính; Phong cách của trang và thông tin. Kiểu hoặc giao diện chính của trang được tạo bằng các công cụ như HTML, CSS, JavaScript trong khi thông tin được lưu trữ riêng trong cơ sở dữ liệu phụ trợ. Khi một trang động tải trong trình duyệt của bạn – nó yêu cầu cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin tùy theo lựa chọn của người dùng. Khi trang nhận được thông tin này từ cơ sở dữ liệu – mã kiểu dáng sẽ được áp dụng trên đó và trang web kết quả được hiển thị cho người dùng.

Ví dụ: trên trang web thương mại điện tử trực tuyến nếu bạn chọn chỉ xem Ti vi LCD có sẵn trong cửa hàng – cơ sở dữ liệu chỉ gửi thông tin về TV LCD có sẵn.

Thiết kế web trình bày công ty

Thiết kế web là tất cả về việc truyền tải thông tin đến người dùng theo cách trực tiếp, sạch sẽ và có thể sử dụng nhất. Một trang web công ty cũng cần phải nắm bắt được cảm giác của công ty và mục đích của nó, trong khi vẫn chuyên nghiệp để đạt được một ấn tượng vững chắc và lâu dài cho khách hàng của mình.
Đồ họa, bố cục và bảng màu là tất cả cần thiết trong cách khách hàng cảm nhận về một công ty khi truy cập trang web của họ. Thiết kế màu tối, ví dụ, có thể được hiểu là nghiêm trọng, trong khi màu xanh lam cho cảm giác tin cậy. Tạo ra một trải nghiệm phong phú, giàu thông tin giúp doanh nghiệp xây dựng sự quan tâm của khách truy cập trực tuyến và là chìa khóa để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua sắm trung thành.
Minh họa sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng trình bày công ty trực tuyến của bạn. Hiển thị các sản phẩm và dịch vụ bằng cách sử dụng hấp dẫn, tải tệp, liên kết, video YouTube,

Thiết kế trang web cá nhân

Các trang web cá nhân là các trang World Wide Web được tạo bởi một cá nhân để chứa nội dung mang tính chất cá nhân thay vì nội dung liên quan đến một công ty, tổ chức hoặc tổ chức. Các trang web cá nhân chủ yếu được sử dụng cho mục đích thông tin hoặc giải trí nhưng cũng có thể được sử dụng để tiếp thị nghề nghiệp cá nhân (bằng cách chứa danh sách các kỹ năng và kinh nghiệm cá nhân và CV của cô ấy), kết nối mạng xã hội với những người khác có chung sở thích hoặc làm không gian cho biểu hiện cá nhân. Trang cá nhân là một trang web đơn giản, thân thiện với thiết bị di động, cung cấp cho bạn một cách để có một trang web rất nhanh và dễ dàng tổng hợp hoạt động của bạn và đặt logo đơn giản, chân dung và một số văn bản mô tả theo cách được định dạng độc đáo.

Thiết kế web Online shop (E-commerce Websites)

Website mua sắm trực tuyến là một hình thức thương mại điện tử cho phép người tiêu dùng mua trực tiếp hàng hóa hoặc dịch vụ từ người bán qua Internet bằng trình duyệt web. Người tiêu dùng tìm thấy một sản phẩm quan tâm bằng cách truy cập trực tiếp vào trang web của nhà bán lẻ hoặc tìm kiếm giữa các nhà cung cấp thay thế bằng công cụ tìm kiếm mua sắm, hiển thị cùng một sản phẩm và giá cả của các nhà bán lẻ điện tử khác nhau. Kể từ năm 2016, khách hàng có thể mua sắm trực tuyến bằng cách sử dụng một loạt các máy tính và thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Một cửa hàng trực tuyến gợi lên sự tương đồng về thể chất của việc mua sản phẩm hoặc dịch vụ tại một cửa hàng bán lẻ hoặc trung tâm mua sắm “cục gạch” thông thường; quá trình này được gọi là mua sắm trực tuyến từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng (B2C). Khi một cửa hàng trực tuyến được thiết lập để cho phép các doanh nghiệp mua từ một doanh nghiệp khác, quy trình này được gọi là mua sắm trực tuyến giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B). Cửa hàng trực tuyến thông thường cho phép khách hàng duyệt qua các sản phẩm và dịch vụ của công ty, xem ảnh hoặc hình ảnh của sản phẩm, cùng với thông tin về thông số kỹ thuật, tính năng và giá cả của sản phẩm.

Thiết kế web ưng dụng (web app)

Trong điện toán, ứng dụng web hoặc ứng dụng web là ứng dụng phần mềm máy chủ của máy khách trong đó ứng dụng khách (hoặc giao diện người dùng) chạy trong trình duyệt web. Các ứng dụng web phổ biến bao gồm webmail, bán lẻ trực tuyến, đấu giá trực tuyến, wiki, dịch vụ nhắn tin tức thời và nhiều chức năng khác.
Ứng dụng Web (web app) là một chương trình ứng dụng được lưu trữ trên một máy chủ từ xa và được phân phối qua Internet thông qua giao diện trình duyệt. Do đó, các ứng dụng web là các chương trình máy tính cho phép khách truy cập trang web gửi và truy xuất dữ liệu đến / từ cơ sở dữ liệu qua Internet bằng trình duyệt web ưa thích của họ.
Dữ liệu sau đó được trình bày cho người dùng trong trình duyệt của họ khi thông tin được tạo động (theo định dạng cụ thể, ví dụ như trong HTML sử dụng CSS) bởi ứng dụng web thông qua máy chủ web.