Follow Us On
Hotline / Zalo / Viber: 093 739 5679

Chiến Lược Tiếp Thị Hiệu Quả Năm 2021 Phải Có 5 Yếu Tố Này

Thật không hay khi nói rằng năm 2020 đã ném một số chi phí lớn mà không ai có thể đoán trước được.

Nhưng ngay cả với đại dịch toàn cầu, có một điều không đổi đối với các công ty: Các chiến lược tiếp thị tốt nhất vẫn liên quan đến việc kết nối với người tiêu dùng như con người.

Trong năm 2020, mọi người khao khát kết nối thương hiệu hơn bao giờ hết. Họ muốn biết công ty yêu thích của họ vẫn quan tâm đến họ trong thời gian thử thách . Họ muốn biết có những người đằng sau logo luôn ở đó vì họ, dù chỉ bằng những cách nhỏ.

Vì vậy, vào năm 2021, đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều công ty tập trung vào việc làm cho khách hàng và khách hàng tiềm năng cảm thấy thoải mái và được hỗ trợ hơn. Và nếu bạn muốn có một trong những chiến lược tiếp thị tốt nhất trong ngành tương ứng, bạn cần lưu ý năm yếu tố này.

Giao tiếp nhanh, đáp ứng

Khách hàng và khách hàng tiềm năng vào năm 2021 muốn kết nối với các thương hiệu và họ muốn làm điều đó nhanh chóng. Họ mong đợi câu trả lời cho những câu hỏi của họ khi họ cần. Theo Báo cáo Xu hướng trải nghiệm khách hàng năm 2020 của Zendesk , “Một nửa số khách hàng chọn kênh dựa trên mức độ họ cần phản hồi.”

Và nếu bạn muốn giao tiếp nhanh chóng với tư cách là một doanh nghiệp, có rất nhiều lựa chọn. Các ứng dụng nhắn tin tức thì như Kik và WhatsApp ngày càng trở nên phổ biến vào năm 2020. Trong khi đó, các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter vẫn là những kênh mà mọi người tìm kiếm câu trả lời. Sự hiện diện trên các kênh này có thể giúp doanh nghiệp của bạn giao tiếp với khách hàng và khách hàng tiềm năng nhanh hơn.

Tất nhiên, trong một thế giới lý tưởng, bạn sẽ có ngân sách để thuê hàng trăm đại diện dịch vụ khách hàng trực tiếp làm việc 24/7 để giúp bạn làm điều đó. Thật không may, hầu hết các doanh nghiệp không có đủ ngân sách để thuê nhiều đại diện trực tiếp như vậy.

Tuy nhiên, đừng lo lắng – chúng tôi có một giải pháp cho điều đó.

Đầu tư vào một chatbot là một giải pháp thay thế dịch vụ khách hàng tuyệt vời có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn giao tiếp nhanh chóng, đáp ứng mà khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn muốn mà không tạo thêm gánh nặng cho các đại diện trực tiếp của bạn. Chatbots sẽ không thay thế các đại diện trực tiếp vẫn đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiếp thị và bán hàng, nhưng họ có thể sắp xếp hợp lý nhiều câu hỏi đơn giản.

Đầu tư vào một chatbot là một giải pháp thay thế dịch vụ khách hàng tuyệt vời có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn giao tiếp nhanh chóng, đáp ứng mà khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn muốn mà không tạo thêm gánh nặng cho các đại diện trực tiếp của bạn.

Hãy để chatbot của bạn xử lý các câu hỏi nhỏ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để các đại diện trực tiếp của bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp hơn. Hãy giữ lời của chúng tôi: Đó là bộ đôi dịch vụ khách hàng mà bạn cần vào năm 2021.

Thông tin chi tiết hơn về đối tượng

Điều quan trọng là phải tìm hiểu những điều quan trọng đối với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nắm chắc các mặt hàng đó có thể giúp bạn tạo nội dung tốt hơn cho người tiêu dùng, nội dung này cũng có thể được sử dụng để tiếp thị theo sở thích và nhu cầu cụ thể của họ.

Công nghệ lắng nghe xã hội, chẳng hạn như công cụ Khám phá nội dung có nhiều loại, có thể giúp bạn khám phá nội dung đang tạo ra sự quan tâm trên các nền tảng xã hội – và được mọi người chia sẽ – cho một chủ đề nhất định.

Học hỏi từ nội dung gây ấn tượng mạnh để giúp phát triển tiếng nói thương hiệu của bạn và đưa góc nhìn độc đáo của bạn vào nội dung mới và hiện có.

Đề xuất được cá nhân hóa trên quy mô

Công nghệ tiếp tục phát triển và cách người tiêu dùng nhận thông tin cũng phát triển cùng với nó. Hiện nay có rất nhiều cách để xây dựng kết nối thông qua công nghệ, nhiều cách trong số đó sẽ trở thành một phần của các chiến lược tiếp thị tốt nhất.

Một ví dụ điển hình về công nghệ xây dựng lòng tin là chatbots. Và có một cơ hội tuyệt vời để bắt đầu sử dụng chúng nhiều hơn vào năm 2021. Ít hơn 30% doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tự phục vụ, trò chuyện trực tiếp, nhắn tin xã hội, nhắn tin trong ứng dụng, bot hoặc cộng đồng ngang hàng vào năm 2020.

Và ngoài trường hợp sử dụng rõ ràng nhất của chúng như là công cụ thúc đẩy dịch vụ khách hàng, chatbot còn có thể hoạt động như những người bạn tâm giao đáng tin cậy cho khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

Trong ví dụ trên, từ Levi’s , chatbot Trợ lý ảo của họ giúp người dùng chọn một chiếc quần jean hoàn hảo.

Với một loạt các kiểu dáng và độ vừa vặn sản phẩm khác nhau như vậy, Trợ lý ảo có thể là một cách tốt để khách hàng và khách hàng tiềm năng của Levi’s có được kiểu dáng và độ vừa vặn của quần jean mà họ muốn.

Theo nhiều cách, chatbot giống như một nhân viên cửa hàng bán lẻ hữu ích hướng dẫn khách hàng qua các lựa chọn sản phẩm khác nhau để tìm được sản phẩm phù hợp. Dịch vụ cá nhân hóa này khiến mọi người có nhiều khả năng tin tưởng thương hiệu của bạn hơn vì nó thực sự giúp họ đơn giản hóa việc mua hàng phức tạp tiềm ẩn.

Giải trí có thương hiệu

Chúng tôi thích được giải trí. Chúng tôi muốn được di chuyển nhiều hơn chúng tôi muốn được bán cho.

Một số thương hiệu đã nắm bắt được điều này và đang sản xuất một hình thức giải trí không giống như quảng cáo. Ý tưởng là khi bạn cung cấp dịch vụ giải trí, bạn có khả năng xây dựng nhận thức thông qua chia sẻ xã hội . Đồng thời, bạn xây dựng mối quan hệ với thương hiệu của mình.

Ví dụ, Google đã thực hiện quảng cáo này cho Super Bowl LIV vào năm 2020, kể từ đó đã thu được hơn 62 triệu lượt xem trên YouTube. Nó có hình ảnh một quý ông lớn tuổi cố gắng không quên tình yêu của đời mình, người có lẽ đã qua đời. Anh ấy đã sử dụng Google để giúp anh ấy thực hiện chuyến đi theo dòng ký ức và nhớ lại tất cả những khoảng thời gian vui vẻ mà họ đã chia sẻ.

Không phải nhà tiếp thị nào cũng có đủ ngân sách để hỗ trợ một video như thế này. Nhưng cũng có cơ hội để giải trí có thương hiệu trên một quy mô khả thi hơn nhiều. Hãy nghĩ đến podcast và video YouTube tự làm, cả hai đều được nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ chấp nhận. Một số thậm chí còn kết hợp cả hai để cung cấp cho khán giả gấp đôi tùy chọn điều chỉnh.

Vẻ đẹp của giải trí có thương hiệu là nó mang lại giá trị cuộc sống của bạn. Nó thể hiện tính cách của công ty bạn và giúp mọi người quyết định xem họ có thực sự thích bạn hay không, tất cả trước khi bạn yêu cầu họ mua bất cứ thứ gì. Vì vậy, đến lúc họ đưa ra lựa chọn đó, bạn đã có một nền tảng của sự tin tưởng.

Trách nhiệm giải trình và tính minh bạch

Các nhà tiếp thị thường phải vật lộn với việc thể hiện bộ mặt đích thực, chân thực của một công ty. Điều tự nhiên là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp muốn xoay quanh một câu chuyện và tạo ra một bộ mặt hoàn hảo trong mắt khách hàng.

Nhưng khách hàng biết rằng không có doanh nghiệp nào là hoàn hảo. Và chúng ta càng cố gắng phủ bóng những bộ phận không quá hoàn hảo, chúng ta càng làm xói mòn lòng tin của người tiêu dùng.

Lấy ví dụ, công ty truyền thông xã hội Buffer nói về những sai lầm mà chính họ đã mắc phải trên mạng xã hội . Họ đã có thể tạo ra một phần nội dung sâu sắc cho khán giả của mình bằng cách tập trung vào những sai lầm trong quá khứ đã làm nên thương hiệu. Đó là một bài học quý giá được gói gọn trong một câu chuyện giải trí.

Xây dựng các chiến lược tiếp thị tốt nhất vào năm 2021

Tìm hiểu khách hàng của bạn ở cấp độ sâu không nhất thiết phải mới đối với các nhà tiếp thị, nhưng tầm quan trọng của nó vào năm 2021 đã tăng lên. Với nhiều người ở nhà hơn trong thời kỳ đại dịch, điều quan trọng là phải chuẩn bị cho các tương tác kỹ thuật số và đảm bảo chúng luôn hoạt động trơn tru.

Nếu bạn cần thêm một chút trợ giúp để có quyền truy cập vào dữ liệu quan trọng về đối thủ cạnh tranh và đối tượng của bạn cũng như nội dung phổ biến trong ngành của bạn có thể giúp hướng dẫn các chiến lược tiếp thị của riêng bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn. Tư vẫn cho bạn định hướng xây dựng chiến lượt trong năm 2021 này.