SEO vs PPC cái nào tốt hơn

Cả SEO và PPC đều có chung một mục tiêu: tăng lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn chuyển đổi thành doanh số hoặc tạo khách hàng tiềm năng. Pay Per Click và SEO hoàn thành mục tiêu này theo những cách hơi khác nhau với những Ưu điểm & Nhược điểm khác nhau. Quyết định theo đuổi SEO hoặc PPC là dành riêng cho doanh nghiệp của bạn, cụm từ khóa bạn đang theo đuổi và vị trí cạnh tranh của bạn trên thị trường trực tuyến.

Chúng tôi phân tích một cái nhìn tổng quan vững chắc về những lợi ích và hạn chế của cả chương trình SEO và PPC, cũng như loại trang web nào có thể thích cái này hơn cái kia.

ƯU ĐIỂM SEO VS PPC

Theo thời gian, SEO thường ít tốn kém hơn PPC. Một khi các thay đổi được thực hiện, chúng vẫn có hiệu lực trong một thời gian dài. SEO không yêu cầu chi phí cho mỗi lần nhấp, nhấp chuột không giới hạn trên trang web của bạn, trên các từ khóa của bạn có thể được thực hiện. PPC giới hạn nó, nhấp chuột giả hoặc gian lận có thể dẫn đến một khoản thanh toán khổng lồ. Nếu người dùng không mua hoặc sử dụng nhấp chuột của họ trong trang web của bạn cho trường hợp đó, bạn cũng có thể phải trả tiền cho nhấp chuột đó và SEO sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào do nhấp chuột gian lận. Các nhà tiếp thị, đối thủ cạnh tranh thường nhấp vào trang web của bạn để tăng số tiền thanh toán của bạn. Bạn phải tiếp tục trả tiền cho các nhấp chuột của mìnhmỗi tháng – nếu ngân sách PPC của bạn giảm, thì lưu lượng truy cập và doanh số của bạn cũng sẽ giảm nhưng nếu bạn SEO trang web của bạn với các liên kết ngược tốt và không có tính hợp pháp, bạn sẽ có kết quả tốt nhất và theo thứ hạng tốt .

Tất cả các nỗ lực SEO đều xây dựng lẫn nhau – bạn càng làm nhiều công việc SEO trên Trang web, nó càng mang lại lợi ích cho toàn bộ Trang web – bao gồm mọi cụm từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu trên trang web, PPC không mang lại cho bạn kết quả lâu dài. Cho đến khi và trừ khi bạn không trả tiền cho Quảng cáo PPC, bạn sẽ mất thứ hạng trên Google. Nó sẽ không hiển thị Quảng cáo của bạn.

Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm Hữu cơ có độ tin cậy cao hơn, vì bạn không trả tiền cho vị trí này. Một số người dùng sẽ không bao giờ nhấp vào kết quả phải trả tiền. Những nỗ lực SEO được đặt ra trong thời gian dài, nhưng PPC chỉ dành cho thời gian nhiều như bạn đang trả tiền cho Quảng cáo PPC. Xếp hạng của bạn trên mỗi từ khóa được phân tích riêng trong công cụ tìm kiếm. Đối với PPC, bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp cho dù nó hữu ích hay không cho người dùng. SEO có tuổi thọ cao trong khi PPC là tạm thời và khi sự tồn tại của bạn sẽ cao hơn trong mắt Google, bạn sẽ nhận được kết quả và khách hàng tốt hơn. PPC thiếu tuổi thọ và sự tồn tại trong phân tích của Google.

Công việc SEO đã hoàn thành Lợi ích Xếp hạng trang web của bạn trong mọi Công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo), từ Google và Bing đến những công cụ nhỏ mà bạn chưa từng nghe đến và ngay cả trong Công cụ tìm kiếm chưa được tạo. SEO sẽ làm cho thứ hạng của trang web của bạn lâu dài, các từ khóa của nó sẽ cho bạn thứ hạng tốt. Hoạt động SEO cũng tự động hiển thị kết quả trên các công cụ tìm kiếm khác, bạn không phải đề cập đến như trong PPC mà bạn phải đề cập cho các công cụ tìm kiếm. SEO cung cấp lợi tức đầu tư dài hạn hơn nhiều nhưng PPC là một khoản đầu tư ngắn hạn. Nếu bạn nhìn vào tỷ lệ lưu lượng truy cập trên các chuyển đổi, tỷ lệ chuyển đổi thường cao hơn cho PPC. SEO là một cách tự nhiên / hữu cơ cho kết quả tốt hơn và trong kết quả PPC nằm trong tay bạn có nên tăng lưu lượng truy cập cho từ khóa nào không, nhưng PPC rất tốn kém.

Tất cả các nỗ lực SEO đều xây dựng lẫn nhau – bạn càng làm nhiều công việc SEO trên một trang web, nó càng mang lại lợi ích cho toàn bộ trang web – bao gồm mọi cụm từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu trên toàn trang web. SEO hoạt động trên các từ khóa. PPC nhắm mục tiêu từ khóa hạn chế, mục tiêu SEO nhiều như từ khóa bạn muốn cung cấp cho trang web. SEO không yêu cầu thêm bất kỳ số tiền nào cho các từ khóa cụ thể, tổng số tiền chi cho chiến dịch SEO là tổng cộng. Mục tiêu PPC trên mỗi từ khóa và bạn phải trả tiền cho mỗi từ khóa và mỗi lần nhấp vào quảng cáo. Cuối cùng, SEO sẽ được coi là kinh tế hơn theo tuổi thọ và các điều khoản tiền tệ. PPC tất nhiên sẽ cho tôi một chiến dịch đưa ra kết quả, nhưng nó không tốt như về mặt tiền tệ.

Nhược điểm SEO

Hầu hết các công việc SEO yêu cầu thực hiện thay đổi cho trang web của bạn. Nếu bạn đã đầu tư rất nhiều vào một trang web không thân thiện với công cụ tìm kiếm, nỗ lực thực hiện các cách giải quyết có thể là đáng kể. Trang web thân thiện với SEO được xem xét với White Hat trong các thuật toán của Google. Đối với trang web du lịch SEo phải thân thiện với SEO. Nếu bạn đã thực hiện SEO trên trang web và trang web của bạn không thân thiện với SEO trong các thuật toán của Google, trang web của bạn sẽ bị phạt. thay vì xếp hạng trang web của bạn sẽ từ chối hoặc thậm chí nó sẽ không được hiển thị trên trang cuối cùng. PPC không nhận được bất kỳ ảnh hưởng nào do nó.

SEO mất nhiều thời gian hơn để xem kết quả – lợi ích của công việc SEO được tính bằng tháng và có thể mất vài tháng trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả có thể đo lường được. SEO là hoạt động tốn thời gian thay vì PPC. Khi bạn cần nhiều lưu lượng truy cập trong một khoảng thời gian ngắn, PPC sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngắn được ưa thích khi bạn muốn kết quả dài hạn nhưng nó không đáng kể khi bạn muốn kết quả ngay lập tức. Bạn không nhận được kết quả mong đợi một cách dễ dàng, bạn phải nỗ lực liên tục và chiến lược phù hợp. PPC không yêu cầu bất kỳ nỗ lực liên tục nào, bạn chỉ phải trả tiền cho các nhấp chuột.